A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết về gương điển hình, tiên tiến, người tốt việc tốt

Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời.............

X

ung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

Cứ mỗi lần nghe những câu thơ ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến, lòng tôi lại chùng xuống và nghĩ tới cô giáo Trần Thị Kim Loan – Giáo viên chủ nhiệm dạy lớp 1 trường Tiểu học Hoà An 3, xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Cô sinh ra tại vùng đất Bến Tre, Nơi nổi tiếng với phong trào đồng khởi nơi lưu dấu nhiều chiến tích lịch sử gắn liền với những vị anh hùng dân tộc. Quê hương Bến Tre những ký ức về một thời hoa lửa, về những chiến tích lẫy lừng của đội quân tóc dài mà gắn liền với đó là tên tuổi của nữ tướng Nguyễn Thị Định. Có lẽ, chính miền quê hương ấy đã thôi thúc trong lòng cô giáo trẻ một nhiệt huyết giúp cô nỗ lực hết mình cho sự nghiệp trồng người.

Năm 2011,cô Loan về nhận công tác tại trường Tiểu học Hoà An 3. Là một giáo viên trẻ, mới về trường giảng dạy nhưng cô nhanh chóng tạo được uy tín và sự tin cậy đối với Ban giám hiệu và dặc biệt là đối với phụ huynh học sinh. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô Loan không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ dạy bồi dưỡng, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh và phụ huynh đối với cô. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, kính trọng của học trò. Các em học sinh quây quần bên cô như người mẹ thứ hai của mình. Nhiều năm học, cô giáo Loan được Ban giám hiệu Trường tiểu học Hoà An 3 cử tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Không phụ lòng tin của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, trong các lần tham dự ấy cô đều đạt thành tích tốt, đặc biệt là phong trào học sinh viết chữ đẹp cô luôn tranh thủ từng giờ, các ngày nghĩ của mình để luyện viết cho học sinh, học sinh không có viết và vở để học cô đã trích từ đồng lương ít ỏi của mình để mua từng cây viết trang giấy, quyển vở tặng cho các em học sinh.

Không phụ lòng cô năm học 2020 - 2021 phong trào học sinh viết chữ đẹp: Cấp huyện học sinh của cô bồi dưỡng đạt 1 giải nhất và 2 giải ba; Cấp tỉnh đạt 1 giải nhất.

Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp huyện và được Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh tặng bằng khen với những thành tích đã đạt được.

Mười một năm thực hiện công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp, cô Loan luôn tích cực tham gia và đi đầu trong các phong trào của nhà trường và của ngành phát động.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Loan còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để đến với nghề và yêu nghề. Chồng cô hay phải bận bịu với nghề nông, 2 đứa con cô đều đang tuổi ăn, tuổi học. Lương của cô khó khăn lắm mới lo đủ cho cả nhu cầu sinh hoạt cho cả gia đình và đóng tiền học cho các con. Nhưng cô Loan không vì thế mà bi quan. Trái lại đó còn là động lực thôi thúc cô trao dồi chuyên môn, nỗ lực phấn đấu để được thành tích, lòng tin của phụ huynh và học sinh như ngày hôm nay.

Với quyết tâm vượt khó, với sự nỗ lực phấn đấu miệt mài của bản thân, tuy có mệt nhưng với cô niềm hạnh phúc, sung sướng khi thấy học sinh chăm ngoan, học giỏi, các em biết nắn nót từng con chữ, giữ gìn từng quyển vở đẹp là sự bù đắp không gì tốt hơn. Cô luôn thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cô luôn tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động của nhà trường. Đoàn kết, nhất trí trong tập thể để tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô giáo Trần Thị Kim Loan đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và giảng dạy.

 

                                                                                                                                                    Tác Giả

                                                                                                                                     Ban biên tập TH Hòa An 3


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng trước : 320