A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Mùa hè xanh" cùng trường khởi đầu năm học mới!

           Sau những tiếng ve râm ran, hoa phượng nở rộ thì chúng ta lại bắt đầu một năm học mới, trường được sự hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên trong chiến dịch "Mùa hè xanh" tô điểm cho cảnh quan trường học thêm phần tươi vui phấn khởi. 

 

             Với sự năng động và sáng tạo của các bạn tình nguyện viên cùng với giáo viên, nhân viên nhà trường làm việc bằng cả trí tuệ và công sức đã thiết kế được những bức tranh tường sinh động như khoác lên mình một tấm áo mới đầy màu sắc. Bức tranh mang lại sự gần gũi và tạo sự thích thú dành cho trẻ khi đến trường trong năm học mới này. Ngoài việc tô điểm bằng hình vẽ các bạn tình nguyện viên còn hăng say phối hợp với đơn vị trường thực hiện vệ sinh phát quang bụi rậm, sơn lại cổng rào trong và ngoài khuôn viên trường. Để thêm phần tôi mới các bạn còn giúp trường tạo hình lại các cây cau và trồng hoa để giúp trẻ nhỏ đến gần hơn với thiên nhiên, trường học cũng bố trí một khuôn viên đầy hoa, cây cảnh nhỏ và khu đất trồng rau xanh hướng dẫn các bé tự chồng tự tay trồng tưới cây cắt tỉa và chăm sóc.

              Sau đây là các hình ảnh được ghi lại trong ngày 28/07/2022 của tập thể trường phối hợp với các bạn tình nguyện viên trong chiến dịch "Mùa hè xanh" thực hiện:  

 

 

 Thực hiện vệ sinh quét dọn và làm cỏ sân trường

Cắt tỉa, tạo hình lại cây 

Các bạn đang lên ý tưởng vẽ tranh lên tường

Bên cạnh việc thực hiện cảnh quan môi trường các giáo viên đã lên nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau theo hướng dẫn lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc chơi phù hợp và thiết kế hành lang bằng decal cắt thành các hình hoa lá, đồ vật trang bị cho trẻ tham gia vào các hoạt động và kích thích tìm tòi khám phá cho trẻ.

Tranh vẽ trên tường của các bạn tình nguyện viên 

            Kết thúc 7 ngày của chiến dịch là một diện mạo mới của trường mẫu giáo Bình Thành được sự chung tay nâng cấp của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường và các bạn tình nguyện viên đã tạo nên một môi trường sạch sẽ, an toàn ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo của trẻ. Phù hợp với mục tiêu của chương trình giáo dục mầm non và yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay "Học bằng chơi chơi bằng học".


Tác giả: Lương Thị Cẩm Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng trước : 320