A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm sao để kích thích hứng thú và khơi dậy tiềm năng tiếng Anh cho bé 5 tuổi?

Bé nên được học với giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Nếu quyết định cho bé học tiếng Anh bắt đầu từ 5 tuổi, phụ huynh nên tìm những trung tâm uy tín; những giáo viên thật tốt cho con. Những kiến thức và kỹ năng tiếng Anh con học được lúc này sẽ như những “nét vẽ đầu tiên lên trang giấy trắng”. Những giáo viên giỏi chuyên môn sẽ có kiến thức tiếng Anh chuẩn. Những giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ biết cách để phát huy điểm mạnh của từng bé.

Bé được tương tác và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể

Để học tốt tiếng Anh ngay từ đầu, các bé cần được tương tác và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể. Phụ huynh hãy tìm các lớp học có sĩ số “vàng” để bé được tương tác với giáo viên nhiều nhất. Phụ huynh cũng có thể tìm hiểu các chương trình học tiếng Anh online để bé chủ động học tập, tăng thời gian tương tác với tiếng Anh.

                                  

Kích thích sự hứng thú học Anh văn cho trẻ em 5 tuổi

10 chủ đề quen thuộc để học tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh nên cho trẻ làm quen với những chủ đề xung quanh cuộc sống hàng ngày như gia đình, đồ vật, màu sắc, số đếm, hình khối, quần áo, thức ăn, cảm xúc, thời tiết, giao thông.

Chủ đề bản thân và gia đình

Đầu tiên bố mẹ hãy dạy cho trẻ cách giới thiệu bản thân, cách chào hỏi,… bằng tiếng Anh. Những cách giới thiệu bản thân như tên tuổi, trường học, quê quán,… sẽ tạo thành thói quen, phản xạ tốt cho trẻ mỗi khi giao tiếp tiếng Anh với người lạ.

Còn chủ đề về gia đình sẽ giúp bé bổ sung vốn từ vựng về các mối quan hệ ông bà, bố mẹ, cô dì, chú bác, anh chị em,… Sau đó, hãy dạy bé cách giới thiệu gia đình mình vừa học cách tư duy, vừa thực hành sử dụng các từ đã được học, cũng như luyện giao tiếp tiếng Anh cho bé 5 tuổi.

Ngoài ra, bạn có thể lồng ghép chủ đề vật nuôi trong gia đình giúp vốn từ vựng của bé phong phú hơn.

                                                               Chủ đề bản thân và gia đình

Chủ đề đồ vật xung quanh

Các đồ vật xung quanh cuộc sống hàng ngày của trẻ cũng là một chủ đề giúp bé học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả. Với chủ đề này sẽ có một kho từ vựng vô cùng thú vị dành cho bé. Hãy chỉ cho bé cách gọi tên các đồ vật trong nhà, việc học theo tình huống thực tế và có hình ảnh trực quan giúp việc ghi nhớ nhanh và lâu hơn rất nhiều lần.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể kết hợp dạy bé các giới từ chỉ vị trí đi kèm để bổ sung vốn từ vựng cho việc thực hành miêu tả phong phú hơn.

                                              Chủ đề các vật dụng xung quanh cuộc sống

Chủ đề màu sắc

Màu sắc là yếu tố cực kỳ thu hút trẻ vì thế sẽ tạo cảm giác hứng thú hơn cho việc học tiếng Anh theo chủ đề này. Khi học cách miêu tả đồ vật, trẻ thường nhận biết các màu sắc đầu tiên. Việc vận dụng vốn từ vựng về màu sắc rất dễ dàng và có thể kết hợp với nhiều chủ đề khác nữa giúp bé nhanh chóng ghi nhớ nhờ được sử dụng thường xuyên. Vì thế, bố mẹ nên cho bé tiếp cận với chủ đề này sớm nhất có thể nhé.

Chủ đề hình khối

Bé 5 tuổi có khả năng quan sát cực tốt, không chỉ về màu sắc mà hình khối cũng là một chủ đề thường gặp và rất dễ học. Việc miêu tả của bé sẽ đầy đủ hơn khi có thêm vốn từ về hình khối, nhờ vậy bé được thỏa sức tư duy, tưởng tượng.

                                                       Chủ đề màu sắc và hình khối

 

 

Chủ đề số đếm

Số đếm và bảng chữ cái luôn là bước khởi đầu quan trọng mỗi khi bắt đầu học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt và tiếng Anh. 

                                                                       Chủ đề số đếm

Chủ đề cảm xúc

Đây là một chủ đề khá thú vị cho trẻ, bởi vì khi biết cách diễn tả cảm xúc trẻ có thể bày tỏ những gì trẻ cảm nhận và hiểu được cảm xúc của người khác như thế nào trong nhiều tình huống khác nhau. Tuy nhiên, với chủ đề này vì từ vựng hơi khó nhớ đối với trẻ nên bố mẹ cần nhắc đi nhắc lại nhiều lần và học cùng bé nhiều hơn.

                                                                         Chủ đề cảm xúc

Chủ đề quần áo

Quần áo – trang phục là một chủ đề gần gũi và yêu thích đối với các bé giúp việc học và ghi nhớ không quá khó khăn. Bé cũng có thể vận dụng ngay được vào trong cuộc sống hàng ngày.

                                                                               Chủ đề quần áo

Chủ đề ngày tháng và thời tiết

Chủ đề này được dùng khá nhiều trong giao tiếp hàng ngày với các từ vựng đơn giản và dễ học. Với chủ đề thời tiết, bố mẹ có thể kết hợp với chủ đề quần áo – trang phục để tăng khả năng vận dụng vốn từ cho trẻ.

                                                                               Chủ đề thời tiết

Chủ đề đồ ăn

Đồ ăn là chủ đề gây hứng thú không chỉ với trẻ nhỏ mà còn cả người lớn. Sẽ rất thú vị khi trẻ được học cách gọi tên các loại đồ ăn trong gia đình hay mỗi khi đi chợ, siêu thị mua đồ cùng mẹ.

                                                                           Chủ đề thức ăn

Chủ đề giao thông

Giao thông đang là chủ đề đáng quan tâm của trẻ. Ở trường học, vấn đề giao thông cũng luôn được giáo dục một cách tích cực. Việc kết hợp chủ đề này trong tiếng Anh sẽ giúp bé có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như vốn tiếng Anh cho bản thân để có thể vận dụng trong cuộc sống hàng ngày.

                                                                     Chủ đề giao thông

Với 10 chủ đề trên việc dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi trở nên dễ dàng hơn, giúp bổ sung cho trẻ một vốn từ vựng đáng kể có thể sử dụng dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày..

 


Tác giả: Nguyễn Ngọc Tố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng trước : 320